Chăm Sóc Vùng Kín

4 Món Đồ Cần Tránh Cho Vùng Kín

Vùng kín là một nơi đặc biệt của phụ nữ, giúp chị em thõa mãn nhiều hơn trong cuộc sống. Do đó khi chị em tìm cách để tận hưởng khoái cảm không có gì sai. Mặc dù vậy, cần lưu ý có những thứ sau không được đưa vào trong âm đạo.

Chất tẩy rửa

Một số phụ nữ vệ sinh bên trong âm đạo bằng cách thụt rửa với nước hoặc các dung dịch khác. Chị em có thể dễ dàng mua dung dịch tẩy rửa dùng cho âm đạo tại hiệu thuốc hoặc siêu thị. Thông thường đó là hỗn hợp nước, baking soda, iot, chất tạo mùi và thuốc khử trùng. Giống như xà phòng, nếu chị em dùng những chất này thụt rửa âm đạo sẽ làm mất cân bằng pH, tỉ lệ vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi bên trong âm đạo, làm cho vùng kín của chị em dễ bị nhiễm trùng.

Các bác sĩ cho biết, âm đạo có thể tự làm sạch nên chị em tránh thụt rửa âm đạo với các chất tẩy rửa. Mùi vùng kín của phụ nữ là bình thường, nó giúp phát hiện ra những vấn đề bệnh lí trong cơ thể. Khi âm đạo nặng mùi thì có thể đang bị nhiễm trùng, chị em cần đi khám bác sĩ để được điều trị.

Trái cây và rau củ

Nhiều chị em phụ nữ dùng rau củ, trái cây để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Các loại được chị em sử dụng như chuối, dưa leo và nhiều loại khác. Mặc dù vậy, trông có vẻ vô hại, nhưng chúng lại là nguyên nhân gây hại cho vùng kín.

Chị em đã biết trong các loại rau củ, trái cây thường có thuốc trừ sâu nên chúng dễ để lại hậu quả trong vùng kín. Ngoài ra, dù được cọ rửa kĩ càng nhưng chúng vẫn còn những loại vi khuẩn khiến vùng kín khó chịu, làm mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, gây nên nhiễm trùng nấm men.

Đồ chơi tình dục bằng nhựa

Trong đồ nhựa có các chất hóa học như trimethyltin clorua, phenol và toluen. Các xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em đã bị cấm dụng cụ làm từ nhựa. Những chất ấy gây ảnh hưởng nội tiết tố và dị tật bẩm sinh. Do đó, chị em không nên mạo hiểm sức khỏe của mình vì một phút thỏa mãn.

Để sử dụng đồ chơi tình dục không gây hại sức khỏe, chị em không nên ham rẻ mà hãy dùng những sản phẩm không chứa phthalate, làm từ silicon, nhựa chất lượng cao, thép không gỉ. Bên cạnh đó sau khi sử dụng, chị em phải vệ sinh chúng thật sạch sẽ.

Các sản phẩm làm đẹp vùng kín

Đa số các bác sĩ đều khuyên rằng không nên nhuộm lông mu, trang trí vùng kín bằng cách đeo khuyên, đính đá hoặc các đồ vật bằng kim loại khác.

Trên cơ thể, lông mu là nhạy cảm nhất. Do đó chị em không nên nhuộm lông vùng này. Chỉ với một ít thuốc nhuộm cũng dễ làm âm hộ và âm đạo tổn thương, kích ứng và khiến chị em cảm thấy đau.

Qua bài viết này chị em hãy luôn tỉnh táo và cẩn thận bảo vệ “cô bé” của mình nhé.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button