Hiếm Muộn

Vô sinh hiếm muộn ở nữ giới và 5 nguyên nhân chính

Trong bài viết này phụ khoa họ Nguyễn sẽ nói về 5 nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, giúp chị em có những kiến thức căn bản về lí do khiến phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn. Bài viết cũng dành cho những ai quan tâm và thậm chí có nguy cơ mắc căn bệnh trong độ tuổi sinh nở.

Bệnh này thường sẽ không gây nguy hiểm nếu chị em được phát hiện sớm và có liệu trình điều trị phù hợp, giúp giảm thiểu nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn cho bản thân, giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn trong gia đình của mình. Sau đây là 5 nguyên nhân gây bệnh vô sinh hiếm muộn mà phụ nữ thường hay gặp.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ

1. U nang u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính, hay gặp ở chị em trong lứa tuổi sinh nở, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ. Các dấu hiệu của u nang u xơ tử cung là : rong kinh, khó chịu ở vùng bụng dưới, chảy nhiều máu, đau khi quan hệ tình dục…nếu không chữa trị mà để bệnh này kéo dài, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng, khiến bệnh vô sinh ở nữ xảy ra.

2. Đa nang buồng trứng

Ngoài ra không thể không kể đến nguyên nhân đa nang buồng trứng cũng là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nữ. Đa nang buồng trứng là tình trạng các nang trứng phát triển lớn nhưng lại không có trứng hoặc có quá nhiều trứng tranh nhau phát triển khiến trứng bị teo nhỏ. Do đó, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng đa nang buồng trứng.

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đa nang buồng trứng. Các dấu hiệu mà phụ nữ có thể nhận ra khi bị đa nang buồng trứng như : ảnh hưởng đến kinh nguyệt, lượng insulin trong cơ thể gây ra những vấn đề về cân nặng, sức khỏe, làm giảm khả năng thụ thai ở nữ.

vô sinh hiếm muộn ở nữ

 

3. Rối loạn nội tiết

Đây là tình trạng bị mất cân bằng hormon sinh sản trong cơ thể nữ giới, gây ra các bệnh như u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh…

Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết tố, nếu bị rối loạn nội tiết, vỏ não điều tiết không phù hợp với nội bài tiết hoặc do màng nội tử cung bị tổn thương, phản ứng của hormon phụ nữ không nhạy cảm, tính phản xạ ảnh hưởng đến điều tiết của nội bài tiết, khiến cơ hội thụ thai thành công thấp.

Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ nếu không được điều trị kịp thời.

4. Viêm nhiễm phụ khoa

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh thường gặp nhất ở nữ. Bệnh này là vấn đề mà hầu hết chị em đều gặp phải. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có nguy cơ gây vô sinh nên rất nguy hiểm đến chị em phụ nữ. Nguyên nhân của bệnh này là do các loại virut, vi khuẩn hoặc nấm âm đạo…

Ban đầu, bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường không gây ra vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày nên nhiều chị em không để ý, thậm chí có người biết nhưng ngại không nói ra.

Đây là căn bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh phát triển theo chiều hướng xấu, sẽ gây viêm tử cung, vòi trứng, viêm vùng chậu, tắc vòi trứng gây vô sinh hiếm muộn ở chị em.

5. Viêm tắc vòi trứng

Viêm tắc vòi trứng có nhiều triệu chứng để nhận biết. Dấu hiệu viêm tắc vòi trứng thường thấy là chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, đau rát khi quan hệ… vô sinh hiếm muộn ở nữ cũng từ bệnh này gây ra.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn về 5 nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn. Để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bảo vệ sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt tình dục của mình, bạn đừng ngần ngại liên hệ, tâm sự với các bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn, chúng tôi luôn lắng nghe và sẵn sàng phục vụ. Kết nối với phụ khoa họ Nguyễn qua fanpage https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button