Điều Hòa Kinh Nguyệt

6 Cách Phòng Tránh Rối Loạn Kinh Nguyệt Cho Phụ Nữ

Ngày nay chị em phụ nữ có thể phòng tránh rối loạn kinh nguyệt để có cuộc sống thoải mái bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý…

rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý, khả năng mang thai, làm mẹ…Mặc dù vậy, có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chị em bị chứng rối loạn kinh nguyệt, gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong cuộc sống. Trong bài viết này phụ khang họ Nguyễn xin chia sẻ những cách phòng tránh rối loạn kinh nguyệt cho chị em trước khi phải điều trị :

1. Áp dụng nghỉ ngơi, ăn uống và ngủ hợp lý

Tùy vào cường độ vận động mỗi người, nhưng phụ nữ cần uống từ 2 lít nước mỗi ngày trở lên, ăn các thực phẩm tươi xanh như rau củ, hoa quả.

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất.

Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc mỗi ngày, hạn chế thức khuya. Độ tuổi dễ bị rối loạn kinh nguyệt nhất là khi dậy thì, do đó nên cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày, dành 30 phút mỗi trưa để ngủ hoặc nhắm mắt thư giãn.

Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá…hoặc tránh những nơi có khói thuốc.

Các loại thức ăn dễ gây rối loạn kinh nguyệt như đồ cay nóng, đồ ngọt có lượng đường cao, đồ có vị chua…cũng không nên dùng, nhất là vào ngày ra kinh.

2. Chơi thể thao, tập thể dục

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao, dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Có nhiều lựa chọn như chạy bộ, yoga, aerobic, gym…nhưng cũng không nên tập với cường độ quá cao, gây mất sức.

Vào những ngày kinh nguyệt, tránh tập thể dục, vận động mạnh gây ảnh hưởng xấu.

3. Vệ sinh cá nhân đúng cách

Vệ sinh vùng kín đúng cách, sạch sẽ nhất là vào những ngày kinh nguyệt để tránh vi khuẩn xâm nhập từ mô

Tránh quan hệ tình dục khi bị rối loạn kinh nguyệt hoặc viêm nhiễm phụ khoa. Không quan hệ vào ngày “đèn đỏ”.

4. Có lối sống lành mạnh

Không quan hệ tình dục bừa bãi, với nhiều người, chung thủy trong tình yêu.
Không dùng các dụng cụ, đồ chơi tình dục trong lúc quan hệ.

5. Khám phụ khoa thường xuyên

Chị em cần đến bác sĩ phụ khoa định kỳ để thăm khám, sớm phát hiện các nguy cơ bệnh mà bản thân khó nhận thấy. Phòng tránh và được tư vấn chi tiết từ bác sĩ phụ khoa.

6. Tinh thần và tâm lý

Luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời, tham gia các cộng đồng xã hội…Bình tĩnh, suy nghĩ, có tâm lý tốt trong mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Có nhiều cách điều hòa kinh nguyệt, chủ yếu dựa vào bản thân chị em chăm sóc cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về các vần đề cơ thể đang gặp phải hãy liên hệ với phụ khoa họ Nguyễn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

phòng tránh rối loạn kinh nguyệt để có cuộc sống thoải mái bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ nghỉ ngơi, ăn…

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Chủ Nhật, 12 Tháng 8, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button