Chăm Sóc Vùng Kín

7 Chất Cần Thiết Cho Sức Khỏe Vùng Kín

Sức khỏe vùng kín đóng vài trò rất quan trọng trong cơ thể người phụ nữ. Vùng kín là một cấu tạo phức tạp và cũng rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, luôn giữ cho vùng kín khỏe mạnh, cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chị em phụ nữ. Thông qua bài viết này, phụ khoa họ Nguyễn xin chia sẻ một số bí quyết giúp chị em chăm sóc cô bé tốt hơn, ngăn ngừa sự khó chịu.

sức khỏe âm đạo

Trong cơ thể chị em cần một vài dưỡng chất để tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là những chất mà chị em cần lưu ý trong bữa ăn hàng ngày :

Vitamin B

Nhóm vitamin này là các vitamin giúp cơ thể tái tạo tế bào. Khi cơ thể bị chấn thương, các tế bào hư tổn sẽ được thay thế bằng các tế bào mới vừa sinh ra. Với vùng kín của phụ nữ cũng tương tự như vậy. Chị em cần bổ sung vitamin B nếu bị vi khuẩn hay virus tấn công, giúp tăng cường hình thành các tế bào mới vùng kín.

Vitamin C

Vitamin C là một chất khoáng cần thiết giúp sản sinh collagen và tế bào mới. Ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe cơ thể, nó còn hỗ trợ vùng âm đạo của phụ nữ. Bên cạnh đó, vitamin C còn được xem là một khoáng chất tốt, tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh virus và vi khuẩn cho cơ thể.

Vitamin E

Loại vitamin chống oxi hóa này rất tốt trong chữa trị bệnh. Thậm chí, nó còn được dùng để bôi trơn âm đạo. Dầu vitamin E giống một chất bôi trơn tự nhiên, giảm khô rát vùng kín.

Kẽm

Kẽm là một khoáng chất vi lượng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chị em có thể bổ sung kẽm bằng các loại thuốc hoặc trong bữa ăn mỗi ngày. Khi được bổ sung đầy đủ, kẽm sẽ giúp ngăn nhiễm trùng tái phát, hồi phục âm đạo. Trung bình một người trưởng thành cần 9 – 11mg kẽm/ngày. Tuy nhiên, cũng cần tránh ăn quá nhiều dẫn đến ngộ độc.

Probiotic

Probiotic là chất giúp thiết lập lại sự cân bằng của môi trường bên trong âm đạo phụ nữ. Chị em có thể dễ dàng mua được thuốc viên hoặc viên nhét âm đạo bổ sung probiotic tại các hiệu thuốc. Ngoài ra, chị em cũng có thể bổ sung probiotic với yogurt. Đây là dạng đóng gói của probiotic, chứa một lượng dồi dào và đa dạng các vi khuẩn có lợi như lactobacillus acidophilus, lactobacillus rhamnosus và nhiều loại khác nữa.

Tỏi

Tỏi là một trong những loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe âm đạo. Ngoài việc là một gia vị trong nấu nướng, tỏi còn giúp chống lại các loại vi khuẩn, bảo vệ âm đạo phụ nữ. Không những vậy, nó còn giúp chống nấm, nhiễm trùng nấm men trong vùng kín. Ăn tỏi còn giúp chị em giảm bớt nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch.

Bo

Bo là một chất khoáng có trong thực phẩm và môi trường quanh ta. Axit boric (dạng phổ biến của bo) có khả năng phá hủy nấm men – nguyên nhân gây ra nhiễm trùng âm đạo. Nhưng cần lưu ý, chị em sẽ bị một số tác dụng phụ khi bổ sung bo, ví dụ cảm giác nóng rát âm đạo.

Chắc chắn rằng bất kì người phụ nữ nào cũng muốn vùng kín của mình khỏe mạnh. Do đó, chị em cần lưu ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết để tăng cường hỗ trợ vùng kín chiến đấu với tác nhân gây hại nhé.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button