Chăm Sóc Vùng Kín

Phương Pháp Chăm Sóc Vùng Kín Sau Mãn Kinh

Khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, sẽ có rất nhiều thay đổi trong cơ thể, gồm cả những thay đổi ở vùng kín. Các thay đổi này sẽ khiến chị em cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục và khiến phụ nữ mất tự tin. Trong bài viết này, phụ khoa họ Nguyễn sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn và những phương pháp giúp bạn xử lý.

chăm sóc vùng kín sau mãn kinh

Sau thời kì mãn kinh, vùng kín thay đổi như thế nào ?

Phụ nữ sẽ cảm thấy giảm đáng kể estrogen trong cơ thể ở thời kì mãn kinh và sau mãn kinh. Lúc đó, dịch tiết vùng kín của chị em trở nên nặng mùi và đặc hơn. Ngoài ra, những mô âm hộ và mô âm đạo cũng trở nên mỏng và khô, làm vùng kín của chị em có mùi hôi và dễ kích ứng.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu trên cũng cho biết có thể chị em đang bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm teo âm đạo hoặc các bệnh lí da liễu khác.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh là teo âm đạo, chiếm đến 50%. Nguyên nhân của bệnh này là do sự thiếu hụt estrogen làm cho mô âm đạo trở nên mỏng hơn. Chị em sẽ cảm thấy khô rát và ngứa ở vùng kín khi bị bệnh này.

Cách chăm sóc vùng kín sau mãn kinh

Dùng thuốc

Phụ nữ có thể điều trị các vấn đề do mãn kinh bằng những loại thuốc không cần kê toa. Thuốc giúp giảm bớt mùi hôi và sự khô rát của vùng kín. Mặc dù vậy, nếu dùng không đúng thuốc sẽ làm kích ứng âm hộ, âm đạo khiến tình trạng bệnh xấu hơn.

Chị em nên đến bác sĩ kiểm tra khi dùng thuốc mà không thấy thuyên giảm. Bác sĩ sẽ tìm ra đúng nguyên nhân và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả.

Tránh thụt rửa âm đạo

Trước đây, nhiều phụ nữ được khuyên rằng thụt rửa âm đạo để ngăn ngừa bệnh ở vùng kín. Nhưng khoa học đã chứng minh rằng thụt rửa âm đạo chỉ làm vi khuẩn dễ dàng đi sâu hơn vào vùng kín. Do đó, chị em cần tránh thụt rửa âm đạo sau mãn kinh.

Giữ ẩm cho âm đạo

Chị em có thể điều trị khô âm đạo bằng cách dùng các sản phẩm bôi trơn, dưỡng ẩm không cần kê toa. Ngoài ra, cũng có thể dùng thêm sản phẩm bổ sung hormone hoặc thuốc bôi âm đạo để bổ sung lượng estrogen thiếu hụt.

Duy trì sinh hoạt tình dục

Khi bị teo âm đạo, quan hệ tình dục sẽ làm phụ nữ cảm thấy đau. Tuy nhiên, các chuyên gia, bác sĩ khuyên rằng, phụ nữ vẫn cần duy trì sinh hoạt tình dục vì sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, và kích thích âm đạo tự dưỡng ẩm.

Đối với phụ nữ sau mãn kinh, chị em cần chấp nhận những gì xảy ra và lạc quan. Phụ khoa họ Nguyễn cũng mong chị em sẽ không còn khó chịu với những chia sẻ này. Nếu trường hợp cần tư vấn hoặc hướng dẫn gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ. https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button