Điều Hòa Kinh Nguyệt

Điều Hòa Kinh Nguyệt Bằng Ăn Uống

Để điều trị rối loạn kinh nguyệt cần cân bằng hormone trong cơ thể, do đó khi chị em ăn uống đúng cách cũng là một trong những phương pháp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Trong bài viết này phụ khoa họ Nguyễn sẽ chỉ ra các loại thực phẩm mà chị em nên sử dụng trong bữa ăn của mình.

Ngũ cốc nguyên hạt

Điều hòa kinh nguyệt

Đây là nguồn cung cấp chất xơ, proteinm, vitamin B rất tốt, các dưỡng chất này giúp cân bằng hormone và giảm các triệu chứng kinh nguyệt. Mặc dù vậy, các thức ăn có hàm lượng carbonhydrate cao, ví dụ như bánh mì trắng, bánh kẹo, có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng kinh nguyệt. Chúng cũng có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng và kiểm soát đường huyết của chị em. Phụ nữ nên hạn chế những thực phẩm này và quan tâm đến các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, gạo lức, yến mạch, hạt diêm mạch.

Cá béo

Điều hòa kinh nguyệt
Những loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá trích sẽ cung cấp một lượng protein và chất béo rất tốt. Chúng có khả năng cân bằng hocmone trong cơ thể, nên cũng được xem là cách điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Vì là nguồn cung cấp omega-3 hàng đầu, cá béo làm giảm tình trạng viêm, do đó giảm các cơn đau bụng kinh. Chị em nên thay thế các nguồn protein giàu chất béo bão hòa trong thịt đỏ, thịt gia cầm, pho mát bằng các loại cá béo.

Hạt lanh

Điều hòa kinh nguyệt
Đây là loại thực phẩm tốt cung cấp chất béo omega-3 và các chất xơ. Ngoài ra hạt lanh còn chứa lignan các hợp chất tự nhiên giúp cân bằng hormone, estrogen. Chị em nên điều hòa kinh nguyệt bằng cách bổ sung hạt lanh vào các thực phẩm khác, như sinh tốt, muffins nguyên hạt hoặc ngũ cốc.

Trái cây và rau củ

Điều hòa kinh nguyệt
Để điều hòa kinh nguyệt, cần cải thiện sự cân bằng hormone, việc hấp thu đầy đủ các chất chống oxy hóa, vitamin C, beta carotene cũng rất quan trọng. Trái cây và rau củ cung cấp một lượng đáng kể chất dinh dưỡng cùng với chất xơ. Mặc dù vậy, chị em cũng không nên uống các loại nước trái cây có dùng chất làm ngọt vì chúng có chỉ số đường huyết cao. Chị em nên đưa vào chế độ dinh dưỡng các loại trái cây, rau củ tươi sống hoặc đông lạnh. Để bổ sung beta carotene chị em cần ăn khoai lang, cà rốt, xoài và ớt ngọt. Các nguồn vitamin C tốt như ớt chuông đỏ, trái cây họ cam chanh, bông cải xanh, dâu tây và bắp cải.

Hy vọng với những chia sẻ này của phụ khoa họ Nguyễn sẽ giúp chị em biết cách điều hòa kinh nguyệt qua chế độ ăn uống hợp lý.

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button