Chăm Sóc Vùng Kín

7 Bí Quyết Giúp Vùng Kín Chị Em Luôn Khỏe Mạnh

Khi bắt đầu có tuổi tác lớn dần, chị em cố gắng làm chậm, che giấu sự lão hóa trên gương mặt bằng các sản phẩm khác nhau. Nhưng đối với vùng kín, thì thị trường gần như rất ít hoặc không có loại nào để che giấu điều đó.

Các chuyên gia phụ khoa họ Nguyễn thấy rằng, hầu hết chị em bị sốc về những thay đổi xuất hiện trên vùng kín của mình. Mặc dù vậy, nhưng vẫn còn nhiều chị em ngại ngùng khi nói về vấn đề sinh dục của bản thân với các bác sĩ phụ khoa. Vì vậy, trong bài viết này, phụ khoa họ Nguyễn xin chia sẻ 7 cách đơn giản để giúp vùng kín của chị em trẻ trung, khỏe mạnh.

vùng kín khỏe mạnh

1. Vệ sinh đúng cách:

Chị em phụ nữ gặp vấn đề nhiều nhất là mùi khó chịu ở vùng kín. Chúng ta có thể ngăn ngừa việc này bằng cách dùng xà phòng nhẹ rửa vùng kín ít nhất 2 lần/ngày. Ngoài ra chị em có thể dùng trà hoa cúc để rửa vùng kín, lưu ý tránh dùng xà phòng có tính kiềm cao.

2. Cạo hoặc cắt tỉa lông vùng kín:

Vì lông mu giữ mô hôi và dễ có vi khuẩn, nên việc cạo hoặc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp vệ sinh vùng kín tốt hơn.

3. Chọn đồ lót phù hợp:

Chị em cần tránh mặc đồ lót tổng hợp. Nên sử dụng đồ lót bằng bông hoặc các loại được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên. Điều này sẽ giúp vùng kín của chị em thoáng hơn, nó rất quan trọng vì giúp tránh, hạn chế nhiễm khuẩn, viêm âm đạo, viêm da hoặc bệnh chàm.

4. Thường xuyên thay đổi đồ lót:

Dịch tiết ở vùng kín là môi trường vi khuẩn dễ phát triển, vì vậy chị em cần phải thay đổi đồ lót hằng ngày. Những bệnh như nhiễm trung viêm bàng quang, viêm ruột kết hoặc tử cung…đều có thể xuất phát từ vi khuẩn này. Ngoài ra trong thời gian kinh nguyệt, chị em cần thay đổi đồ lót ít nhất 2 lần/ngày.

5. Tránh dùng sản phẩm vệ sinh có mùi thơm:

Nước hoa có thể làm mất cân bằng pH ở vùng kín của chị em, dễ dẫn đến nhiễm trùng, vì vậy tốt nhất nên giữ vệ sinh vùng kín mà không dùng sản phẩm làm thơm.

6. Khám phụ khoa đều đặn:

Những chị em từ 21 tuổi trở lên và những người đã quan hệ tình dục đều cần đến khám bác sĩ phụ khoa mỗi sáu tháng 1 lần. Nên xét nghiệm PAP, kiểm tra các bệnh nhiễm trùng thông thường khác, siêu âm, quét trên buồng trứng và tử cung.

7. Dùng các thực phẩm tự nhiên:

Chị em sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, có thể giúp thay đổi mùi của vùng kín. Bao gồm những quả có nhiều đường tự nhiên như xoài, táo, nho…Tránh các loại cà phê, tỏi, hành, thức ăn nhiều gia vị, rượu…vì chúng ảnh hưởng đến mùi vùng kín.

Bên cạnh đó, chị em có thể dùng khăn giấy có độ pH trung tính, không chứa nước hoa, sử dụng chúng sau khi đi vệ sinh.

Xem thêm tại : https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button