Chăm Sóc Vùng Kín

Hướng Dẫn Cách Tự Kiểm Tra Vùng Kín Tại Nhà

Không phải bất kì chị em phụ nữ nào cũng có thời gian và điều kiện để đi khám sức khỏe đều đặn, vì vậy bổ sung kiến thức là cách cơ bản giúp chị em có thể dễ dàng kiểm tra sức khỏe của mình.

Trong đó, sức khỏe vùng kín cũng là một phần quan trọng của cơ thể cần chú ý. Trong bài viết này phụ khang họ Nguyễn sẽ giúp chị em có thể tự kiểm tra vùng kín.

kiểm tra vùng kín

Tự kiểm tra vùng kín là gì ?

Tự kiểm tra vùng kín giúp chị em có thể quan sát được âm đạo và âm hộ tại nhà. Giúp hiểu cơ thể hơn, những vấn đề xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt, các bệnh phụ khoa…Tuy nhiên nếu có thể chị em cũng nên khám bác sĩ phụ khoa để có thể biết được chính xác nhất và những bất thường mà không thể tự nhận ra.

Tự kiểm tra vùng kín như thế nào ?

Chị em cần chuẩn bị vài dụng cụ như 1 gương với tay cầm đủ dài, 1 đèn pin nhỏ hoặc bóng đèn đủ sáng.

Khi thực hiện bài kiểm tra này, chị em nên tránh vào chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra cũng không được dùng kem bôi hoặc thụt rửa âm đạo trước khi kiểm tra.

Chọn nhà tắm hoặc nơi nào riêng tư mà chị em cảm thấy thoải mái. Rửa sạch tay cẩn thận, sau đó chị em khụy gối, co chân gần mông, ngả người nhẹ ra sau và dang rộng đầu gối từ từ đến khi có thể nhìn thấy rõ vùng kín qua gương.

Chị em có thể điều chỉnh gương để có góc nhìn tốt nhất, quan sát các bộ phận của vùng kín như môi lớn, môi bé, âm vật, âm đạo, hậu môn…Sử dụng ngón tay để mở môi âm đạo nếu muốn nhìn sâu hơn.

Kết quả

Nếu chị em thấy đau hay thấy những đốm đỏ nổi lên, cảm thấy ngứa môi âm hộ, thì có thể chị em đang bị kích ứng âm đạo. Nếu có mùi khó chịu từ huyết trắng thì đó là dấu hiệu của nấm âm đạo. Nếu có nhiều bất thường và không hiểu hết, chị em có thể đến gặp bác sĩ nhờ tư vấn về những gì nhìn thấy.

Tự kiểm tra âm đạo là cần thiết và dễ dàng thực hiện tại nhà nếu chị em muốn có vùng kín khỏe mạnh. Nó giúp sớm phát hiện những bất thường và khắc phục những vấn đề đó.

sức khỏe vùng kín cũng là một phần quan trọng của cơ thể cần chú ý. Trong bài viết này phụ khang họ Nguyễn sẽ giúp chị…

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Thứ Hai, 6 Tháng 8, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button