Phụ khoa

4 Lí Do Không Được Dùng Dầu Dừa Bôi Trơn Khi Quan Hệ

Nhiều chị em phụ nữ hiện nay vẫn nghĩ dầu dừa là dược liệu chữa khô âm đạo, bôi trơn âm đạo khi quan hệ, cho rằng đây là tự nhiên, an toàn, dễ kiếm. Nhưng trái với suy nghĩ đó, dầu dừa thực ra không phải là chất bôi trơn thần kỳ như chị em tưởng.

Sau đây phụ khang họ Nguyễn sẽ đưa ra 4 lí do chứng minh dầu dừa không phải là chất bôi trơn an toàn cho vùng kín của bạn khi quan hệ.

dầu dừa và phụ khoa

Bạn có thực sự chắc chắn dầu dừa an toàn không ?

Khó có thể phủ nhận dầu dừa an toàn và thơm ngon khi nấu ăn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn để chị em sử dụng trên vùng kín của mình. Cho đến hiện nay, chưa có một chứng minh khoa học nào đảm bảo dầu dừa là chất bôi trơn an toàn.

Ngoài ra, dầu dừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nên có thể gây ra mụn cho bạn, một số người khi dùng dầu dừa còn bị kích ứng da.

Nhiều người sử dụng dầu dừa để chữa lành các vết xước, bỏng, vết cắt vì nó có đặc tính kháng khuẩn và virus tuyệt vời. Bởi thế nên vì đặc tính này mà chị em không nên bôi dầu dừa vào âm đạo, do âm đạo là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, nếu bôi chất kháng khuẩn này vào bên trong âm đạo có thể tiêu diệt hết các vi khuẩn, làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo, dẫn đến bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm phụ khoa, ngứa ngáy khó chịu…

Dầu dừa bao gồm nhiều nhược điểm của chất bôi trơn gốc dầu khác

Dầu dừa không thích hợp với cao su, điều đó có nghĩa khi chị em bị khô âm đạo, không thể dùng dầu dừa nếu chồng dùng bao cao su. Ngoài ra giống với các loại dầu khác, dầu dừa sẽ làm bạn khó chịu vì nhờn rít. Do đó, cho dù bạn có dùng bao cao su hay không, thì dùng chất bôi trơn gốc nước sẽ an toàn hơn.

Dầu dừa không phải là chất bôi trơn tốt cho phụ khoa

Khi sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn âm đạo, bạn hãy thử tưởng tượng về những rủi ro mà nó có thể gây ra cho mình. Bạn nên tham khảo sử dụng những chất bôi trơn hữu cơ gốc nước giúp phụ khoa ẩm ướt, quan hệ dễ dàng hơn khi có nhu cầu dùng chất bôi trơn.

Bên cạnh đó, chất bôi trơn chỉ là biện phải tạm thời, không phải lúc nào cũng tốt cho tình trạng khô âm đạo. Lí do gây khô âm đạo chủ yếu là do việc giảm nồng độ hormone estrogen (hay gọi là hormone nội tiết tố nữ) trong cơ thể, làm giảm tiết chất nhờn bôi trơn tự nhiên.

Vì vậy, muốn chữa khô âm đạo, vùng kín, chị em cần bổ sung thêm hormone nội tiết, cân bằng nội tiết tố nữ, giúp kích thích cơ quan sinh dục tiết chất bôi trơn tự nhiên lúc được kích thích. Nội tiết tố nữ còn giúp chị em kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button