Điều Hòa Kinh Nguyệt

Kinh Nguyệt Hai Lần Một Tháng Có Sao Không ?

Khi chị em có kinh nguyệt hai lần một tháng, đây là vấn đề bình thường, nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa.

Trước tiên chị em cần phải xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt hai lần trong một tháng thì mới biết được nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không. Từ đó mới có thể đưa ra những đánh giá tình trạng của bệnh và có cách phòng ngừa chữa trị hiệu quả.

kinh nguyệt hai lần một tháng

Ảnh hưởng tâm lý

Hệ thống thần kinh và tuyến giáp có ảnh hưởng rất lớn, chi phối quá trình phóng noãn. Vì vậy hoạt động của buồng trứng dễ dàng bị ảnh hưởng nếu chị em gặp nhiều căng thẳng, stress, áp lực hoặc hưng phấn quá mức. Khi đó buồng trứng nhận không đúng tín hiệu và phóng noãn 2 lần, thường thì việc này không gây nguy hiểm.
Để không còn gặp tình trạng này, chị em chỉ cần nghỉ ngơi, làm việc hợp lý để điều chỉnh lại trạng thái tâm lý của mình thì sẽ không còn bị vào chu kỳ kinh nguyệt sau.

Tác dụng phụ của thuốc

Nếu trong thời gian gần đây chị em sử dụng các loại thuốc như giảm đau, an thần, tránh thai, huyết áp…Chúng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt hai lần trong một tháng. Nếu không thì có thể do các bệnh phụ khoa về đường âm đạo, buồng trứng, cổ tử cung…gây ra.

Tùy thuộc vào cơ địa

Cơ thể mỗi người là không giống nhau. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong 3 ngày, một số người lại kéo dài cả tuần. Mặc dù nhiều người vẫn ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học nhưng vẫn có tinh trạng kinh nguyệt hai lần trong một tháng. Nó chỉ lặp lại vài tháng một lần rồi sau đó không xuất hiện nữa. Vì vậy, kinh nguyệt còn tùy thuộc vào cơ địa, nhóm máu khác nhau nên không có gì phải lo lắng.

Cách khắc phục kinh nguyệt hai lần một tháng

Nếu tình trạng này chỉ trong thời gian ngắn 1 – 2 ngày, lượng máu không nhiều, màu đỏ tươi, không gặp triệu chứng hoặc biểu hiện nào khác. Chị em không cần lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường do tâm sinh lý hoặc do quan hệ tình dục mạnh.

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, có các dấu hiệu bất thường như mùi hôi, khí hư, dịch nhờn, tiểu mủ, mót dặn, máu kinh màu đen, loãng, tiểu buốt…cần đến khám bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa, bệnh ung thư, u hoặc bệnh STDs.

Bên cạnh đó, tốt nhất để có thể yên tâm hơn, chị em có thể đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên phù hợp với bản thân.

Khi chị em có kinh nguyệt hai lần một tháng, đây là vấn đề bình thường, nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa.https://chuaviemvungkin.com/kinh-nguyet-hai-lan-mot-thang-co-sao-khong/

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Thứ Ba, 3 Tháng 7, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button