Điều Hòa Kinh Nguyệt

Nguyên Nhân Trước Kỳ Kinh Nguyệt Xuất Hiện Khí Hư Màu Nâu

Các bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn cho biết, chị em phụ nữ nên chú ý khi xảy ra hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt vì đó là triệu chứng của các vấn đề sức khỏe, chị em cần kiểm tra kịp thời. Lí do nào khiến trước kỳ kinh xuất hiện dịch màu nâu ? chị em hãy cùng bác sĩ họ Nguyễn tìm hiểu qua bài viết sau.

chu kỳ kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là lí do phổ biến nhất của tình trạng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh, vì có một sự mất cân bằng hormone trong cơ thể của phụ nữ. Kinh nguyệt rối loạn là tương đối phổ biến và gây nên hiện tượng trì hoãn của quá trình rụng trứng. Nếu trứng không được rụng, giải phóng, các hormone chi phối chu kỳ kinh nguyệt sẽ mất cân bằng tạm thời. Làm xuất hiện dịch màu nâu trước kỳ kinh.

Phương pháp tránh thai

Ngoài ra dịch màu nâu xuất hiện trước kỳ kinh còn có thể do một số phương pháp tránh thai. Việc này thường xảy ra ở phụ nữ dùng vòng tránh thai bằng đồng hoặc tránh thai bằng nội tiết tố. Thông thường, phụ nữ sẽ ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt trong 3 tháng đầu sử dụng. Nếu phụ nữ không uống thuốc theo chỉ định thì tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Thương tổn và nhiễm trùng

Thương tổn nhỏ ở cổ tử cung, bị do việc quan hệ tình dục hoặc kiểm tra Pap, cũng có thể gây ra tình trạng dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, việc nhiễm trùng cơ quan sinh sản do các bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu, bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn…cũng gây nên hiện tượng xuất huyết trong chu kỳ kinh nguyệt.

Rụng trứng và mang thai

Với một số chị em phụ nữ, hiện tượng xuất huyết nhẹ có thể đi kèm khi rụng trứng. Hoặc khoảng 1 tuần sau khi rụng trứng, trong giai đoạn đầu mang thai, trứng được thụ tinh làm tổ ở thành tử cung. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng ra dịch màu nâu, hiện tượng ra máu màu đỏ tươi thường phổ biến hơn.

Nguyên nhân khác

Bị chảy máu ngoài đường sinh dục, ví dụ như xuất huyết dạ dày ruột dưới hoặc bệnh trĩ, dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng ra máu trước kỳ kinh nguyệt. Ung thư tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung…cũng là các nguyên nhân gây ra tình trạng xuất hiện dịch màu nâu trước kỳ kinh. Ngoài ra tình trạng này cũng có thể do rối loạn xuất huyết, hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh tuyến giáp…

Chú ý

Khi chị em phụ nữ bị tình trạng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh thường xuyên, kèm theo các cơn đau hoặc triệu chứng khác, tiếp diễn hơn 3 tháng khi bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai, chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và chữa trị.

Hy vọng bài viết này, các bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn đã giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí. https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button