Chăm Sóc Vùng Kín

Màng Trinh Và Những Sự Thật Bất Ngờ

Màng trinh được ví như “ngàn vàng”, là điều quý giá của con gái. Thế nhưng các chuyên gia cũng chưa giải thích được chức năng của màng trinh. Rất nhiều những lầm tưởng màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của cô gái. Vậy màng trinh là gì ?

Lớp màng mỏng bao quanh cửa âm đạo được gọi là màng trinh. Nó có thể có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng thường gặp nhất là hình bán nguyệt. Hình dạng này dễ dàng cho máu kinh chảy ra ngoài âm đạo của con gái.

màng trinh con gái

Màng trinh không che phủ hoàn toàn âm đạo

Khi một cô gái có mảng mỏng che toàn bộ cửa âm đạo thì gọi là màng bít kín âm đạo. Ngoài ra, cũng có một số người có những lỗ nhỏ li ti trên màng trinh.

Có thể cần phải phẫu thuật nếu màng trinh bất thường

Nếu bạn gái có màng trinh bít kín âm đạo hay có vách ngăn (có 2 lỗ nhỏ) thì có thể cần làm tiểu phẫu. Trong thực tế, màng trinh bít kín âm đạo làm cho máu kinh không thể đi qua nó trong thời kì kinh nguyệt, nên nó được xem là một bệnh lý. Mặc dù vậy, chỉ với một cuộc tiểu phẫu là có thể khắc phục được nên bạn gái đừng quá lo lắng.

Khoa học vẫn chưa chắc chắn về chức năng của màng trinh

Chúng ta đều biết chức năng của từng bộ phận trên cơ thể, nhưng đối với màng trinh thì lại chưa thấy phục vụ vào mục đích gì. Với các bác sĩ, mang trinh giống như bao quy đầu của dương vật.

Lần đầu giao hợp không phải màng trinh nào cũng rách

Có nhiều quan điểm nghĩ rằng mất đi trinh tiết nghĩa là màng trinh bị rách. Điều này không đúng vì có nhiều lí do khiến nó bị rách chứ không chỉ là quan hệ tình dục. Các nguyên nhân khác như : tập thể dục cường độ cao, cưỡi ngựa, đi xe đạp, dùng băng vệ sinh lớn, các kiểm tra vùng xương chậu…cũng có thể làm màng trinh bị rách.

Bạn gái có thể không biết màng trinh rách khi nào

Khi quan hệ tình dục, chúng ta có thể biết vì cảm thấy đau và chảy máu. Nhưng khi tập thể dục, mang băng vệ sinh lớn hoặc vài lí do khác…thì thậm chí bạn gái cũng không nhận ra điều này.

Trinh tiết vẫn còn rất quan trọng ở một số quốc gia

Tuy màng trinh không phải là chứng minh của trinh tiết, nhưng ở một số quốc gia vẫn xem trọng, coi nó là sự tinh khiết. Trinh tiết của phụ nữ trở thành một điều quan trọng của nhiều nền văn hóa và thậm chí có nơi còn kiểm tra trước khi cô gái kết hôn.

Trong xã hội hiện đại, chúng ta cần hiểu rằng “cái ngàn vàng” ấy không phản ánh bất kỳ điều gì về trinh tiết cũng như nhân phẩm của người con gái. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc trao đổi nào, đừng ngại ngùng liên hệ với bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn để được tư vấn và hướng dẫn nhé.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button