Phụ khoa

Những Nguy Hiểm Của Bệnh Viêm Phần Phụ

Khi biết về bệnh viêm phần phụ, nhiều chị em băn khoăn, không biết bệnh này có nguy hiểm hay không ? Do đó, trong bài viết này, bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn xin giải đáp những thông tin quan trọng, giúp chị em giải đáp những câu hỏi này.

bị viêm phần phụ

Bác sĩ phụ khoa họ Nguyễn cho biết : Phần phụ là những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của phụ nữ, nên các bộ phận này có thể bị tổn thương nếu bị viêm nhiễm, làm ảnh hưởng khả năng sinh sản của nữ giới, hoặc có thể gây vô sinh. Do phần phụ là bộ phận đóng vai trò quan trọng của quá trình thụ thai, đặc biệt nhiệm vụ của vòi trứng là di chuyển trứng đã được thụ tinh đến tử cung để làm tổ, cho nên nếu phần phụ bị viêm nhiễm thì quá trình thụ thai không được xảy ra, dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Không chỉ mắc phải nguy cơ vô sinh, mà thậm chí chị em mắc bệnh viêm phần phụ còn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khác như apxe phần phụ, apxe buồng trứng, viêm phúc mạc đáy chậu…

  • Apxe phần phụ : Trong trường hợp người bệnh điều trị trễ, sẽ xuất hiện một hay nhiều ổ apxe ở vòi trứng, chỉ siêu âm mới phát hiện được. Khi đó, chị em bị bệnh sẽ cảm thấy đau dữ dội vùng bụng dưới, khi quan hệ tình dục.
  • Apxe buồng trứng : Tình trạng bị ứ mủ ở buồng trứng. Bệnh này cực kì nguy hiểm, chị em có thể sẽ phải cắt bỏ buồng trứng thì mới điều trị dứt điểm được căn bệnh này.
  • Viêm phúc mạc đáy chậu : Biến chứng viêm phúc mạc đáy chậu nếu chị em cứ để bệnh viêm phần phụ kéo dài. Khi bị bệnh này, người bệnh cảm thấy đau khi khám âm đạo và trực tràng, cứng ở thành bụng…
  • Viêm tấy vùng đáy chậu : Khi có một ổ apxe dưới phúc mạc, sau đó lan rộng ra tầng sinh môn hoặc dây chằng rộng.
  • Viêm phúc mạc toàn thể : bệnh này hay xuất hiện cùng với các triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, sốt cao…
  • Nguy hiểm hơn viêm phần phụ còn có thể dẫn đến ung thư nếu tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Không chỉ vậy bệnh viêm phần phụ còn làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống sinh hoạt của chị em.

Bệnh viêm phần phụ gây ra các biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người bệnh là rất nhiều, do đó khi thấy những dấu hiệu bất thường, khó chịu trong cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới, cảm thấy buồn nôn, tình trạng mệt mỏi…thì chị em cần đến những cơ sở y tế để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Các bác sĩ đông y họ Nguyễn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa các bệnh phụ khoa, viêm vùng chậu…sẽ luôn lắng nghe và tư vấn, hướng dẫn chị em phòng, chữa bệnh phụ khoa kịp thời và đúng cách.

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button