Điều Hòa Kinh Nguyệt

Nguyên Nhân Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chị Em Ngắn Hơn Bình Thường

Khi thấy chu kỳ kinh nguyệt bỗng nhiên ngắn hơn bình thường, nguyên nhân có thể là do chị em thay đổi thói quen sinh hoạt, đó cũng là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe. Phụ khoa họ Nguyễn xin chia sẻ những lí do phổ biến khiến chu kỳ kinh nguyệt ngắn.

Chị em đang dùng biện pháp ngừa thai : Khi sử dụng thuốc tránh thai hoặc thay đổi biện pháp ngừa thai, có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn hơn bình thường. Thuốc tránh thai có thể làm giảm thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Trong các loại thuốc ngừa thai, có sự khác nhau về hormone và sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Thuốc ngừa thai làm ngắn chu kỳ kinh nguyệt

Chị em đang sử dụng một số loại thuốc khác : Không chỉ riêng thuốc ngừa thai, mà một số loại thuốc khác với các hóa chất trong đó cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Những loại thuốc đó như thuốc tuyến giáp, thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm…có thể làm ngắn chu kỳ kinh.

Triệu chứng buồng trứng đa nang (PCOS) ở phụ nữ là tình trạng có quá nhiều hormone nam và nó làm ngăn sự rụng trứng. Những phụ nữ bị PCOS thường có lịch sử về các chu kỳ bất thường. Ngoài ra những phụ nữ này cũng có thể nhiều tháng không có chu kỳ kinh nguyệt vì lượng hormone không cân bằng.

Suy buồng trứng hoặc suy buồng trứng sớm thường xảy đến với chị em mất chức năng buồng trứng bình thường trước 40 tuổi. Khi buồng trứng của phụ nữ không hoạt động tốt, nó sẽ không sản sinh ra đúng lượng estrogen hoặc giải phóng trứng có thể dẫn đến các chu kỳ ngắn và không đều.

Ngoài ra sẹo ở tử cung cũng làm các chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn bình thường. Tình trạng này xảy ra đối với những phụ nữ nhiều lần nạo phá thai hoặc điều trị bệnh phụ khoa.

Chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ : Đa số phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ sẽ không có chu kỳ. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể trì hoãn chu kỳ rụng trứng đến 18 tháng, do cơ thể đang áp chế sự rụng trứng bằng việc sinh ra prolactin, alpha-lactalbumin và tổng họp lactoza. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường khi phụ nữ ngừng hoặc giảm lượng sữa mẹ, sau đó sẽ ngắn hơn bình thường vì các hormone có sự biến động.

Bệnh tuyến giáp : Ngoài những lí do trên thì tuyến giáp cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh cường giáp thường gây rối loạn kinh nguyệt, nhưng sau khi điều trị, cường giáp ổn định thì kinh nguyệt cũng sẽ bình thường trở lại.

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh : Khi đã ở tuổi xế chiều, chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hơn, nhất là gần thời kỳ mãn kinh. Trước khi mãn kinh, cơ thể phụ nữ bắt đầu chuyển hóa hormone, thường bắt đầu ở độ tuổi 40 của chị em.

Trên đây là những chia sẻ của đông y họ Nguyễn, nếu gặp vấn đề nào về sức khỏe, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ qua fanpage https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button