Điều Hòa Kinh Nguyệt

Các Nguyên Nhân Làm Kinh Nguyệt Màu Đen

Ở phụ nữ khỏe mạnh, kinh nguyệt có màu đỏ thẫm và loãng. Nhưng khi kinh nguyệt có màu đen thì có nghĩa là sức khỏe vùng kín của chị em đang gặp rắc rối.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, các lớp lót bên trong tử cung hay nội mạc tử cung sẽ bị bong ra và gây ra hiện tượng chảy máu. Thông thường lượng máu này sẽ được đẩy ra ngay khỏi cơ thể, tuy nhiên cũng có trường hợp máu kinh nguyệt vẫn còn ở trong tử cung 1 vài ngày. Vì vậy nó sẽ có màu sẫm, nâu hoặc đen.

kinh nguyệt màu đen

Vì sao kinh nguyệt có màu đen ?

Khi phụ nữ mắc phải một số bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…sẽ làm cho kinh nguyệt có màu đen. Ngoài ra nếu kèm theo các cơn đau bụng thì có thể chị em đang bị lạc nội mạc tử cung.

Đối với những phụ nữ từng phá thai hoặc sảy thai dễ bị chu kỳ kinh nguyệt bất thường, máu không được đẩy ra ngoài bình thường, bị tồn đọng trong cơ thể nên khi chảy ra ngoài sẽ có màu đen.

Ngoài ra cũng có thể do rối loạn nội tiết tố sinh dục, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Rối loạn nội tiết làm giảm lượng estrogen phụ nữ, làm kinh nguyệt chuyển thành màu đen thay vì đỏ tươi. Nếu lượng estrogen ở mức thấp, có thể khiến cho kinh nguyệt ra ít và có màu đen.

Viêm nhiễm vùng kín, các bệnh nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung, tử cung…cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen. Viêm nhiễm vùng kín có thể do việc vệ sinh chưa đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như trên.

Bên cạnh đó còn có tác nhân về trạng thái tâm lý như stres, căng thẳng, trầm cảm cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt chị em có màu đen.

Nếu thường xuyên gặp tình trạng kinh nguyệt màu đen, chị em cần đến các cơ sở y tế hoặc bác sĩ phụ khoa để được khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nên nó rất quan trọng.

Ở phụ nữ khỏe mạnh, kinh nguyệt có màu đỏ thẫm và loãng. Nhưng khi kinh nguyệt có màu đen thì có nghĩa là sức khỏe vùng…

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Thứ Bảy, 30 Tháng 6, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button