Điều Hòa Kinh Nguyệt

Các Nguyên Nhân Gây Ra Rối Loạn Kinh Nguyệt

Chị em bị mất đi lượng máu sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, không đều và không ổn định gọi là rối loạn kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt thường cố định một ngày trong tháng và lặp lại hằng tháng. Có thể hiểu đơn giản rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt luôn bị lệch ngày và lượng máu ra không đều, khi nhiều khi ít, tháng có tháng không hay rong kinh kéo dài.

rối loạn kinh nguyệt

Các nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt như :

Tâm lý

Tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe những bộ phận khác trên cơ thể. Nếu chị em bị áp lực công việc, stress, căng thẳng…cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi chị em phải thường xuyên làm trong môi trường áp lực cao, không thoải mái sẽ gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống

Dinh dưỡng hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, ngoài ra nếu chị em sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…cũng gây ra rối loạn kinh nguyệt. Các thói quen sinh hoạt không khoa học như ít vận động thể thao, ăn uống thất thường, thiếu ngủ, thường xuyên làm việc máy tính, ngồi lâu…cũng là những nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Tác dụng phụ của thuốc

Các loại thuốc kháng sinh liều cao, thuốc tránh thai nếu chị em sử dụng nhiều làm nội tiết tố nữ thay đổi, rối loạn. Bên cạnh đó, khi bị bệnh mà dùng quá nhiều loại thuốc khác nhau cũng ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt.

Vận động cường độ cao

Các vận động viên thể thao, vũ công, dancer…thường xuyên phải chạy nhảy, leo trèo cũng bị ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh phụ khoa

Các bệnh thường gặp như viêm buồng trứng, u xơ tử cung, tăng giảm cân thất thường cũng là nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt.

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt vì tâm sinh lý thì không cần chữa trị cũng có thể khỏi. Nhưng với những nguyên nhân khác thì chị em cần khám và chữa trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Khi gặp triệu chứng bất thường, chị em cần sớm đến các cơ sở y tế hoặc bác sĩ phụ khoa để biết rõ nguyên nhân và chữa trị.

Chu kỳ kinh nguyệt thường cố định một ngày trong tháng và lặp lại hằng tháng. Có thể hiểu đơn giản rối loạn kinh nguyệt…

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Thứ Ba, 3 Tháng 7, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button