Chăm Sóc Vùng Kín

Những Dấu Hiệu Của Lão Hóa Vùng Kín

Sa tử cung

Đây là hiện tượng tử cung đang ở vị trí bình thường theo âm đạo tụt xuống xương đáy khung chậu, hoặc tụt ra ngoài khung chậu. Người bị sa tử cung thường hay đi tiểu nhiều lần trong ngày, tức bụng và có những phần thịt lồi ở vùng kín, do đó xảy ra khó khăn trong sinh hoạt. Ngoài ra, một số phụ nữ còn gặp tình trạng đau bụng dưới và thắt lưng, giảm ham muốn tình dục.

Đối với tình trạng nhẹ, phụ nữ có thể tập luyện kegel để khắc phục. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh cần chú ý đến vấn đề này và tập luyện ngay để tránh bị sa tử cung. Nếu các bài tập vật lý thông thường không có hiệu quả, bác sĩ sẽ dùng một thiết bị nâng đỡ, đưa vào bên trong cơ thể chị em qua đường âm đạo để cố định hay phẫu thuật. Thậm chí phải cắt bỏ tử cung.

Mất tính đàn hồi

Độ tuổi càng lớn, làn da của phụ nữ sẽ mất dần collagen, khiến da chùng và mất dần độ đàn hồi, các nếp nhăn sẽ nhiều hơn. Đối với âm đạo cũng vậy, nội tiết tố estrogen giúp làn da đàn hồi và đầy đặn hơn. Khi vùng kín có tuổi thì cũng mất dần độ dày và khả năng đàn hồi giảm. Vách âm đạo trở nên mỏng, xơ hóa, cứng và khô ráp hơn..
Để kéo dài tuổi xuân, chị em có thể áp dụng các bài tập kegel, kích thích, quan hệ tình dục ở mức độ phù hợp. Uống nhiều nước cũng có tác dụng tốt.

Tử cung và “cô bé” teo nhỏ

lão hóa vùng kín

Khi phụ nữ lớn tuổi, nồng độ etrogen giảm mạnh khiến kích thước của tử cung và “cô bé” bị thu hẹp. Các cơ quan này mất đi độ dày, đàn hồi và độ ẩm nên co lại. Đây là biểu hiện xuống cấp trong chức năng sinh sản của phụ nữ.

Các bác sĩ cho biết, lúc này tất cả các mô thường co lại, nhất là trong trường hợp nó ít hay không được sử dụng. Trong những nghiên cứu gần đây cho thấy, sự thu hẹp kích cỡ này gây ra sưng rát, khô và thậm chí viêm âm đạo. Hiện nay chưa có cách nào điều trị được tình trạng này. Mặc dù vậy, nếu phụ nữ duy trì đời sống tình dục đều đặn có thể kéo dài tuổi xuân cho vùng kín.

Khó kiểm soát bàng quang

Các cơ bắp, dây chằng hỗ trợ sàn chậu cũng theo thời gian bị giãn rộng. Nhiều trường hợp, bàng quang mất kiểm soát. Khi hắt xì hay ho, phụ nữ có thể bị “xả nước” ngoài ý muốn. Để giảm tình trạng này, chị em có thể áp dụng bài tập kegel, khám và bác sĩ sẽ dùng thiết bị khác đưa vào âm đạo để nâng đỡ, hỗ trợ cổ bàng quang.

Nhiễm trùng tiểu

Ở độ tuổi này, tình trạng nhiễm trùng tiểu cũng dễ xảy ra hơn, mô sinh dục cũng nhạy cảm hơn. Nếu chị em không vệ sinh, chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng thận hoặc nghiêm trọng hơn.

Nhiễm trùng tiểu có thể xảy ra do vết xước nhỏ hoặc tổn thương nhẹ trong quá trình cọ xát, di chuyển hằng ngày.

Chị em có thể sử dụng nhiều nước ép việt quất để tăng cường sức đề kháng, tăng cường vi khuẩn có lợi và chỉ dùng thuốc khi thực sự cần.

Lão hóa vùng kín là việc khó tránh khỏi, nhưng có nhiều cách để kéo dài tuổi xuân. Chị em cần chú ý quan tâm đến sức khỏe của mình, lựa chọn phương pháp phù hợp và cần sự tư vấn từ bác sĩ trước khi thực hiện. Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngại ngùng liên hệ với phụ khoa họ Nguyễn nhé.

Lão hóa vùng kín là việc khó tránh khỏi, nhưng có nhiều cách để kéo dài tuổi xuân. Chị em cần chú ý quan tâm đến sức…

Người đăng: ChuaViemVungKin.Com vào Thứ tư, 18 Tháng 7, 2018

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button