Chăm Sóc Vùng Kín

Tại Sao Phụ Nữ Cần Thường Xuyên Khám Phụ Khoa ?

Trong xã hội ngày nay, với tác động của môi trường, thực phẩm…phụ nữ cần khám phụ khoa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe sinh sản. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều chị em tỏ ra e ngại khi trao đổi hoặc đề cập đến. Trong bài viết này phụ khoa họ Nguyễn sẽ giúp chị em hiểu biết thêm về tầm quan trọng của việc khám phụ khoa.

khám phụ khoa

Ưu điểm của việc khám phụ khoa đều đặn

Khám phụ khoa đều đặn giúp chị em sớm phát hiện bệnh, ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe trước khi chuyển biến xấu. Cho dù có triệu chứng bất thường hay không, chị em cũng nên khám định kỳ. Một số bệnh chỉ có thể thấy triệu chứng sau một thời gian ủ bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung. Chữa trị sớm luôn mang lại hiệu quả cao và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chị em cần đi khám bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt khi có các dấu hiệu như đau khi giao hợp, chảy máu sau khi quan hệ tình dục, viêm âm đạo, các vấn đề về vú, mãn kinh…Bác sĩ phụ khoa sẽ phát hiện chị em đang gặp rắc rối gì, tìm ra nguyên nhân và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Xét nghiệm Pap không thể giúp chị em phát hiện tất cả các loại bệnh

Đây là xét nghiệm thông thường, giúp chị em phát hiện có bất kỳ tế bào cổ tử cung bất thường, trước khi chúng trở thành ung thư. Tuy vậy, xét nghiệm Pap chỉ giúp sớm phát hiện ung thư, còn khám phụ khoa đều đặn giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh vùng kín khác.

Xét nghiệm Pap cũng không thể kiểm tra HPV hoặc các bệnh lây qua đường tình dục. HPV là một bệnh phổ biến, có đến 50% người đã quan hệ tình dục dễ bị nhiễm. Mặc dù vậy, hầu hết không biết mình bị phơi nhiễm HPV và để HPV lây lan rộng hơn. Bác sĩ phụ khoa sẽ giúp chị em xét nghiệm kĩ càng hơn.

Kiểm soát sinh sản qua việc khám phụ khoa

Khi chị em muốn ngừa thai, tốt nhất đầu tiên chị em nên đi khám phụ khoa. Chị em có thể trao đổi với bác sĩ chi tiết về các loại thuốc uống, thuốc tiêm, dụng cụ tử cung hoặc vòng âm đạo. Vì cơ thể mỗi người là khác nhau nên không có biện pháp tránh thai nào phù hợp cho tất cả phụ nữ. Bác sĩ phụ khoa sẽ điều chỉnh các loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, bác sĩ cũng theo dõi được tình trạng bệnh, tác dụng thuốc cho chị em.

Hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân luôn mang lại nhiều lợi ích. Sớm điều trị các chứng bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Do đó chị em cần đặt lịch khám phụ khoa 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm 1 lần.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button