Phụ khoa

Một Số Sai Lầm Nguy Hiểm Của Phụ Nữ Trong Điều Trị Bệnh Phụ Khoa

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là mối nguy hiểm, đáng quan tâm của chị em phụ nữ. Không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày mà bệnh viêm nhiễm phụ khoa còn có thể nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh đẻ của chị em.

Nếu bị bệnh phụ khoa, chị em cần phải nhanh chóng khám và chữa trị càng sớm càng tốt, không được để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng nặng. Thế nhưng đa phần chị em khi bị bệnh phụ khoa thường tái phát lại nhiều lần, mặc dù đã chữa trị, khiến bệnh không dứt hẳn và vẫn còn nguy hiểm.

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra tình trạng này là do trong khi điều trị, chị em lại mắc phải những sai lầm sau đây, việc này rất nghiêm trọng không thể không chú ý. Phụ khoa họ Nguyễn đưa ra những lời khuyên cho chị em trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa.

sai lầm khi chữa bệnh phụ khoa

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là các bệnh ở vùng kín và cơ quan sinh sản của phụ nữ. Bệnh phụ khoa làm tổn thương, dẫn đến các chức năng của cơ quan sinh sản bị suy giảm, gây vô sinh, thậm chí tử vong cho người bệnh.

Do đó cần phát hiện và điều trị kịp thời bệnh phụ khoa để giảm những ảnh hưởng nguy hiểm cho chị em. Mặc dù vậy trong khi điều trị, đã có rất nhiều chị em mắc sai lầm không những bệnh không hết, mà thậm chí còn nặng hơn.

Chị em tự ý điều trị bằng thuốc kháng sinh :

Do bệnh ở những vùng nhạy cảm, vùng kín nên phụ nữ ngại đi khám, tự ý mua thuốc về chữa mà không có hướng dẫn của bác sĩ khi có những dấu hiệu bất thường, ngứa ngáy vùng kín, dịch âm đạo bất thường…Việc sử dụng thuốc kháng sinh tùy ý khi chưa rõ nguyên nhân bệnh, không giúp bệnh giảm, mà còn làm tăng nguy cơ kháng thuốc, khiến bệnh nặng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp bị biến chứng, làm bệnh ngày càng lan rộng, gây viêm nhiễm dạng rộng, nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Vệ sinh vùng nhạy cảm chưa đúng cách :

Để tránh và trị các bệnh phụ khoa, chị em cần biết vệ sinh vùng kín đúng cách. Nhưng nhiều phụ nữ lại nghĩ rằng thụt rửa sâu âm đạo sẽ làm cho âm đạo của mình sạch sẽ. Nhưng điều đó chưa đúng, việc tự ý thụt rửa âm đạo sẽ gây rối loạn cân bằng trong môi trường âm đạo, khiến vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và phát triển bên trong âm đạo, làm cho bệnh tình viêm nhiễm ngày càng nặng nề hơn. Do đó, chị em phụ nữ không được tự ý thụt rửa âm đạo, chỉ cần dùng nước ấm vệ sinh sạch sẽ bên ngoài âm đạo. Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH trung bình từ 4 đến 6 là phù hợp nhất. Tránh ngâm mình trong nước quá lâu, và không để nước lọt vào trong gây viêm nhiễm.

Tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa :

Việc quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh phụ khoa cũng là một trong các lí do làm cho bệnh viêm phụ khoa của chị em càng thêm phức tạp. Lượng thuốc đặt khi đang chữa bệnh có thể bị hao hụt nếu quan hệ tình dục, khiến thời gian điều trị bệnh kéo dài. Ngoài ra còn có thể khiến môi trường âm đạo thay đổi, làm thuốc không phát huy hết tác dụng chữa bệnh. Vì vậy, để nhanh chóng khỏi bệnh và không tái phát, chị em nên hạn chế quan hệ trong thời gian chữa bệnh.

Chị em cần xác định đúng nguyên nhân để chữa bệnh phụ khoa hiệu quả.

Không được tự khám và chữa bệnh cho mình mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Khi có dấu hiệu bất thường, chị em cần đi khám bệnh ngay. Không tự ý dùng các loại thuốc kháng sinh khi không có sự tư vấn chuyên môn của các bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám phụ khoa họ Nguyễn về những sai lầm của phụ nữ trong chữa trị bệnh phụ khoa, hi vọng sẽ cho bạn thêm thông tin để có lựa chọn đúng đắn cho mình. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, đừng ngại ngùng liên hệ theo số điện thoại 0981992611

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button