Điều Hòa Kinh Nguyệt

Chẩn Đoán Sức Khỏe Phụ Nữ Qua Màu Sắc Kinh Nguyệt

Màu sắc kinh nguyệt cũng thể hiện trạng thái sức khỏe của phụ nữ. Trong bài viết này phụ khang họ Nguyễn xin chia sẻ một số thông tin giúp chị em tránh một số vấn đề bệnh tật.

màu sắc kinh nguyệt

1. Kinh nguyệt màu hồng nhạt

Khi lượng estrogen thấp, thì kinh nguyệt có thể màu hồng nhạt. Nếu chị em chơi thể thao, tập luyện với cường độ cao thì kinh nguyệt sẽ nhạt hơn so với người bình thường. Đặc biệt là môn chạy bộ, có thể làm giảm mức estrogen.

Các chuyên gia cho biết, những chị em có kinh nguyệt màu hồng, thường có liên quan đến loãng xương và estrogen thấp.

2. Kinh nguyệt màu trong như nước

Khi cơ thể phụ nữ bị thiếu dưỡng chất trầm trọng, kinh nguyệt sẽ có màu trong như nước, hoàn toàn không có màu đỏ hay đỏ nhạt. Nguy hiểm hơn, chị em còn có thể bị ung thư buồng trứng. Mặc dù vậy, cũng đừng quá lo lắng, vì bệnh ung thư này có tỉ lệ mắc rất thấp, chỉ chiếm 1-2% trong tất cả bệnh phụ khoa.

3. Kinh nguyệt màu nâu sẫm

Khi lượng máu cũ trong tử cung vẫn còn tồn đọng, kinh nguyệt của chị em sẽ có màu nâu sẫm hoặc đỏ đậm, việc này là bình thường.

4. Dày và giống như cục máu đông

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu chị em thấy có máu đông xuất hiện thì nghĩa là nồng độ estrogen và progesterone thấp.

Nếu máu đông có kích thước lớn và nhiều có thể chị em đang bị mất cân bằng hormone. Ngoài ra đó cũng có thể là biểu hiện của u xơ tử cung.

5. Hỗn hợp màu xám đỏ

Khi có hỗn hợp màu như trên thì có thể chị em đang mang thai hoặc đang mắc một bệnh lây qua đường tình dục. Cần lưu ý nếu thấy máu ra bất thường thì nguy cơ sảy thai rất cao.

6. Màu đỏ tươi

Khi có màu đỏ tươi, chúc mừng chị em có cơ thể khỏe mạnh.

7. Màu cam

Nếu kinh nguyệt có màu cam, thì khả năng chị em đang bị nhiễm trùng. Nếu có kèm theo mùi hôi và cơn đau thì có thể bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button