Chăm Sóc Vùng Kín

Những Thực Phẩm Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Âm Đạo Phụ Nữ

Chắc chị em đã biết bia rượu không tốt cho gan, nhiều chất béo sẽ không tốt cho hệ tuần hoàn. Vậy còn vùng kín của phụ nữ thì sao ? thực phẩm nào không tốt cho âm đạo của bạn, khiến nó bị tổn thương ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số loại sau nhé.

Thức ăn nhiều đường dễ làm chị em nhiễm nấm

thực phầm nhiều đường

Bệnh nấm âm đạo rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Các nghiên cứu cho thấy, có đến 75% phụ nữ từng nhiễm nấm. Nấm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân, bệnh có thể phát triển khi chị em đang mang thai, đang dùng thuốc kháng sinh…nhưng chủ yếu vẫn là do hấp thu nhiều đường.

Chúng ta có thể biết, đường là một nguồn dinh dưỡng tốt cho nấm. Nước tiểu sẽ đào thải lượng đường dư thừa, từ đó nấm hình thành, phát triển gây ảnh hưởng đến âm đạo. Đặc biệt đối với những chị em bị tiểu đường hoặc trong tình trạng tiền đái tháo đường thì nguy cơ nhiễm nấm âm đạo càng cao hơn. Do đó, chị em cần kiểm soát lượng đường tiêu thụ hàng ngày. Tốt nhất, chị em chỉ nên ăn một lượng đường tương đương 100 calo mỗi ngày.

Độ pH trong âm đạo bị ảnh hưởng bởi gia vị, thịt, bơ sữa

Độ pH tự nhiên của âm đạo có tác dụng hạn chế các vi khuẩn và những điều gây hại khác. Mặc dù vậy, độ pH âm đạo sẽ bị ảnh hưởng bởi những thức ăn chị em dùng hàng ngày. Những loại thực phẩm như gia vị, hành tây, tỏi, thịt, bơ sữa, măng tây, bông cải xanh, rượu…có khả năng thay đổi độ pH và mùi của âm đạo. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ không còn khi chị em ngừng ăn những thực phẩm đó sau 3 ngày.

Nước giúp giảm tình trạng vùng kín nặng mùi, bôi trơn âm đạo

Giống như miệng, vùng kín chị em có một bề mặt niêm mạc cần được giữ ẩm. Tuy các thực phẩm kể trên gây ảnh hưởng đến độ pH trong âm đạo, nhưng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe cơ thể. Chị em có thể uống nhiều nước để giảm mùi âm đạo. Nước giúp giảm nồng độ các thực phẩm gây mùi, mang lại độ ẩm cho bề mặt niêm mạc âm đạo.

Mùi âm đạo ảnh hưởng bởi thịt

Khi chị em phụ nữ ăn thịt, cơ thể sẽ có mùi nhiều hơn bình thường. Chị em ăn càng nhiều thịt thì mồ hôi càng nặng mùi. Việc này sẽ kéo dài khoảng 2 giờ sau khi ăn và tất nhiên cũng ảnh hưởng đến độ pH và mùi âm đạo.

Vùng kín khi thay đổi đều có nguyên nhân. Phổ biến nhất là do chế độ ăn hàng ngày của chị em. Nếu sức khỏe vùng kín bị ảnh hưởng, đừng ngần ngại liên hệ với phụ khoa họ Nguyễn để được tư vấn và hướng dẫn nhé. https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button