Hiếm Muộn

Nguy Cơ Tỉ Lệ Mắc Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Việt Nam

Trong thống kê gần đây của bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam đang chiếm tỉ lệ 7,7%. Nguy hiểm hơn, tỉ lệ này chiếm đa số ở các cặp vợ chồng trẻ dưới 35 tuổi.

Sau đây phụ khoa họ Nguyễn xin chia sẻ những thông tin về bệnh vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Thông tin thống kê tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam

Bệnh viện phụ sản trung ương phối hợp cùng đại học Y Hà Nội nghiên cứu trên hơn 14000 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản thuộc các khu vực trên cả nước. Với kết quả khoảng 7,7% bị mắc vô ssinh, trong đó hơn 50% là dưới 30 tuổi. Hiện tai có hơn 10000 trẻ em đang được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, và có hơn 20 trung tâm hỗ trợ sinh sản khắp cả nước…đây là con số chứng tỏ tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng nhiều hơn.

vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam

Không chỉ ở Việt Nam, mà theo tổ chức y tế thế giới WHO công bố thì tỉ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trên thế giới cũng đang tăng nhanh từ 6% đến 12% trong những năm gần đây. Những nước có nhiều người bị vô sinh nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Nguyên nhân khiến tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam ngày càng tăng cao

Tình trạng vợ chồng chung sống với nhau hơn 1 năm, quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thụ thai sinh con được đó là vô sinh hiếm muộn. Bệnh này nguyên nhân có thể từ người vợ hoặc chồng, tỉ lệ xảy ra ở nữ chiếm khoảng 30% đến 40%. Ở nam chiếm 15% đến 30% và còn lại không rõ nguyên nhân.

Trong xã hội hiện đại vấn đề tình dục không còn quá khắt khe như trước đây, nhưng vì lí do đó, khiến 1 bộ phận giới trẻ lạm dụng điều đó. Tinh trùng của nam giới giống như 1 chiếc bình chứa nước, nếu dùng nhiều sẽ cạn dần và hết. Nếu quan hệ tình dục bừa bãi, thủ dâm nhiều sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh về rối loạn tình dục, xơ ống dẫn tinh, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam

Lối sống thiếu tính khoa học : ăn nhiều đồ cay nóng, thức khuya, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá…là những nguyên nhân khiến tinh trùng giảm chất lượng.

Nạo phá thai : Nguyên nhân vô sinh phổ biến ở nữ. Khi nạo phá thai nhiều lần sẽ làm niêm mạc tử cung bị mỏng, buồng trứng không được phát triển như bình thường, làm giảm khả năng thụ thai hoặc dễ bị sảy thai.

Ngoài ra còn do 1 số bệnh lý khác như : lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng hoặc những bất thường ở buồng trứng, tử cung, viêm phụ khoa cũng khiến nhiều phụ nữ khó có thai.

Vấn đề môi trường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn, những người phải làm trong môi trường độc hại, sử dụng thức ăn nhiễm bẩn hoặc không khí ô nhiễm.

Khi bị vô sinh hiếm muộn phải làm gì ?

vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam

Tuy là bệnh nguy hiểm nhưng vô sinh hiếm muộn là bệnh có thể chữa được nếu được phát hiện kịp thời và chữa đúng cách. Các cặp vợ chồng nên có con sớm dưới 35 tuổi, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn không có thai trong 1 năm thì cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm nguyên nhân và tư vấn chữa trị.

Việt Nam cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu trong chữa trị vô sinh hiếm muộn. Tỉ lệ thành công cao là thụ tinh trong ống nghiệm với 35% đến 50%. Dù tỉ lệ thành công cao, nhưng ưu điểm thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam vẫn là chi phí thấp nhất thế giới.

Bên cạnh đó, cả 2 vợ chồng cần ý thức được các vấn đề về sức khỏe sinh sản, giữ lối sống lành mạnh, ăn uống hợp vệ sinh, đầy dưỡng chất để có thai tự nhiên.

Xem thêm tại : https://www.facebook.com/ChuaViemVungKin/

CHỊ EM CẦN TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHỤ KHOA THẦM KÍN!!!
⤵ ⤵ ⤵
GỌI NGAY : ☎  0981992611 để được tư vấn trực tiếp.
Kết nối với bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn ngay
⤵ ⤵ ⤵
Kết bạn & Inbox Zalo: 0981992611 ❤

Call Now Button